Những loại máy ảnh cho người mới chơi được ưa chuộng nhất

Những loại máy ảnh cho người mới chơi được ưa chuộng nhất

Trong điều kiện các hãng máy ảnh liên tục ra mắt các mẫu mã mới hàng tháng, hàng quý, người tiêu dùng sẽ dễ bị hoa mắt và hoang mang không biết phải chọn loại máy ảnh nào, nhất là đối với những người mới ra nhập vào bộ môn nghệ thuật này. Hãy đọc bài viết dưới đây mà chúng tôi chia sẻ để có được định hướng cách chọn loại máy ảnh cho người mới chơi như bạn ưng ý nhất.
 

Thị trường máy ảnh hiện nay vô cùng phong phú, đa dạng với sự góp mặt của nhiều thương hiệu, mẫu mã và kiểu dáng khác nhau có thể nhận định trong một câu thành ngữ là “trăm hoa đua nở”. Thực sự đối với các bạn mới bắt đầu chưa có kinh nghiệm về máy ảnh thì việc chọn cho mình một chiếc máy ảnh là rất khó. Với các khó khăn như chưa biết phân biệt được các dòng máy ảnh khác nhau trong cùng một dòng máy, không tự tin đọc các thông số vô tri vô giác mà bạn không biết đó là gì. Do đó trước khi chọn mua máy ảnh, bạn cần tìm đến sự tư vấn của những người am hiểu về thiết bị này để xác định được đúng nhất cho mình nhu cầu, mục đích cũng như các kiến thức cơ bản về máy ảnh như ống kính máy ảnh, hệ thống cảm biến, chế độ chống rung … để tránh khi mua về không biết khai thác hết tính năng của máy gây lãng phí. Đối với những người mới chơi nên lựa chọn loại máy ảnh có thao tác chụp đơn giản để nhập môn được dễ dàng hơn. Một số loại máy ảnh cho người mới chơi mà chúng tôi cho rằng thích hợp nhất như:

1.    Nikon D300


Chỉ với hơn 9 triệu đồng là bạn có thể sở hữu cho mình một chiếc máy ảnh thương hiệu Nikon có bộ phân giải hình ảnh khá ấn tượng 24mp này. Đây là chiếc máy ảnh thích hợp dành cho người mới chơi bởi khả năng hỗ trợ chụp tối ưu.
2.    Canon EOS 600D
Với những người mới chơi thì một chiếc máy ảnh nhỏ gọn luôn là sự lựa chọn hợp lý nhất. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi gợi ý bạn lựa chọn canon EOS 600D.
3.    Fuji X- M1
Fuji X- M1 cũng chính là một sự lựa chọn thích hợp cho người mới chơi. Loại máy ảnh này có ưu điểm là thiết kế đẹp và công nghệ X-Trans trên cảm biến ảnh hiện đại.


 

Trên đây là một số loại máy ảnh cho người mới chơi mà bài viết chúng tôi muốn giới thiệu dựa trên cơ sở kiểu dáng cũng như tính năng chụp ảnh. Bạn có thể tham khảo và chọn mua để thực hiện niềm yêu thích với bộ môn chụp ảnh của chính mình.

>> Xem thêm: Phân loại ống kính máy ảnh số chuyên dụng theo tiêu cự